DỊCH VỤ LÀM HỘ CHIẾU NHANH - PASSPORT TẠI TP.HCM
Gọi ngay: 0909 603 910 - 0918 603 910 (tư vấn miễn phí)
DỊCH VỤ LÀM HỘ CHIẾU NHANH - PASSPORT TẠI TP.HCM
Gọi ngay: 0909 603 910 - 0918 603 910 (tư vấn miễn phí)
DỊCH VỤ LÀM HỘ CHIẾU NHANH - PASSPORT TẠI TP.HCM
Gọi ngay: 0909 603 910 - 0918 603 910 (tư vấn miễn phí)

Bộ Ngoại giao đề xuất phục hồi chính sách miễn thị thực song phương, đơn phương theo quy định Luật xuất nhập cảnh và đang chờ Thủ tướng xem xét.

"Nhằm góp phần khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, cũng như tăng cường hội nhập quốc tế trong trạng thái bình thường mới, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ, Bộ Ngoại giao đã báo cáo Thủ tướng để xem xét, quyết định phương án cụ thể về việc cấp và miễn thị thực", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong họp báo thường kỳ hôm nay.

Thông tin hữu ích:
>>> Dich vu doi Passport nhanh
>>> Dich vu lam Passport nhanh
>>> Dich vu lam ho chieu passport cho ho khau tinh

Phát biểu được đưa để trả lời câu hỏi về tiến độ khôi phục chính sách thị thực (visa) đã áp dụng cho khách nhập cảnh Việt Nam như trước khi có dịch Covid-19, vào thời điểm hai tuần trước khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.

Bộ Ngoại giao đề xuất phục hồi chính sách miễn thị thực
Du khách quốc tế tham quan phố cổ Hội An, Quảng Nam, tháng 11/2021. Ảnh: Duy Hậu.

Bà Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đề xuất áp dụng thủ tục, quy trình cấp thị thực, giấy miễn thị thực theo quy định tại Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, sửa đổi năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành bãi bỏ các yêu cầu về duyệt phương án cách ly sau nhập cảnh, bãi bỏ hạn chế theo mục đích nhập cảnh.

Bộ Ngoại giao cũng đề xuất phục hồi chính sách miễn thị thực song phương theo những điều ước quốc tế với các nước hoặc theo nguyên tắc có đi có lại, bãi bỏ yêu cầu về duyệt nhân sự và phương án cách ly tại địa phương. Phục hồi chính sách miễn thị thực đơn phương với 13 nước theo quy định tại Điều 13 Luật xuất nhập cảnh và theo các nghị quyết của chính phủ.

"Khi được thông qua, Bộ Ngoại giao sẽ thông báo rộng rãi để người dân, doanh nghiệp cũng như người nước ngoài được biết và thực hiện một cách thuận lợi", bà Hằng cho hay.

Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ được nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định tại Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Người nước ngoài vào du lịch thực hiện theo hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch .

Công dân Việt Nam được về nước tự do trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Tính đến ngày 2/3, Việt Nam đã đạt thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 15 nước gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh sáng 3/3 cho biết phương án mở cửa du lịch đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trình chính phủ. Trong đó, nhiều quy định được kiến nghị giữ nguyên như trong phương án đón khách trước đó đã đề xuất, thay vì thuận theo một số góp ý thắt chặt của Bộ Y tế ngày 26/2.

Điều kiện để khách du lịch được đến Việt Nam là có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, thay vì nhập cảnh như Bộ Y tế đề xuất. Chứng nhận tiêm vaccine đủ mũi hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh được giữ nguyên.

>>> Dịch vụ làm Passport nhanh tại TP.HCM

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng kiến nghị du khách trong vòng 24 giờ đầu về thẳng nơi lưu trú, thực hiện xét nghiệm nCoV. Khách nhập cảnh bằng đường bộ, đường biển, đường sắt xét nghiệm ngay tại cửa khẩu. Những người âm tính được tham gia các hoạt động du lịch, không cần chờ đợi thêm.

Theo nguồn Vnespress.